Reset máy In Panasonic 410 1500/ 1520/ 1530 Toner Empty Drum Life

Reset máy In Panasonic 410 1500/ 1520/ 1530 Toner Empty Drum Life

Tại sao các dòng máy Panasonic lại phải reset ? khi nào cần phải reset?. Khi màn hình trên máy báo các dòng lệnh như sau:

Máy in Panasonic KX-MB 1500/1520 thông báo lỗi : Drum life over change catridge, end of life replace new cart, hoặc toner cartridge is not installed,Install the cartridge.Toner life end,replace toner, toner Exhausted ,out of toner, install toner ,toner low ,Drum-toner life end.

Máy in Panasonic KX-MB 1500/1520 không nhận hộp mực và báo đèn đỏ nhấp nháy liên tục.​

Máy in Panasonic KX-MB 1500/1520 không in được sau khi đổ mực máy in. Nếu in được thì chỉ in được 1 tờ rồi sẽ dừng lại, nếu muốn in tiếp thì chúng ta cần phải nhấn thêm nút start, khi nhấn thêm nút này thì chúng ta cũng chỉ in được thêm 1 trang nữa.

Nguyên nhân: Để đảm bảo chất lượng bản in đẹp, độ nét cao nên các nhà sản xuất quy định số trang in cho mỗi chíp mực 2.500 trang với độ phủ 5%. Do vậy khi vượt giới hạn bản in cho ta cần phải reset lại chíp mực.

Cách Reset như sau:

Mở nắp máy ra rút hộp mực ra ngoài, bạn để ý bên hông hộp mức có 2 sợi dây song song ta dùng dây (dây nào dẫn điện nhỏ nhỏ thôi) nối 2 sợi dây đó lại, sau đó cho hộp mực lại vào máy đợi máy khởi động có “>>>” chạy chạy là ok

(Ta dùng dây nối 2 sợ lại với nhau giống như hình)

Khi máy khởi động xong ta nhấn vào  Menu Bấm #9000*710(hoặc 910 tùy máy) sau đó nhấn Set hoặc Start rồi nhấn stop vài lần để trở lại mà hình ban đầu (xong nhớ rút hộp mực ra và tháo 2 dây đó ra nha các bạn heheehe)

Chú ý: Mặc dù cách này thành công 100% nhưng nó phần nào ảnh hưởng đến độ tuổi thọ của hộp mực. Cách tốt nhất là nên thay chíp sau mỗi lần nạp mực

Khi thay chíp mực nên lưu ý các vấn đề sau:

Không thay chíp khi lượng mực còn trong máy thấp

Khi tháo chip cũ xong, chúng ta không nên thay chip ngay, mà phải đóng nắp máy lại và bật máy lên.

- Sau khi bật máy lên, đợi đèn đỏ ở đèn flash sáng lên, chúng ta mới mở nắp máy ra và lắp chip mực vào.

Được đăng vào

Viết bình luận