Sửa lỗi máy in bị nhòe chữ

Bỗng một ngày máy in của bạn trở chứng, bản in xuất hiện những chữ bị nhòe trông rất xấu, thậm chí không đọc được. Bạn hãy bình tĩnh thực hiện kiểm tra lại các bước sau:

Quy trình đổ mực in

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mực in, bạn không biết loại mực nào phù hợp với máy in mình đang sử dụng, việc đổ mực không đúng với chủng loại máy in chính là nguyên nhân trực tiếp phát sinh ra lỗi bản in bị nhòe. Do vậy, nếu bạn không biết cách đổ mực, cách sử dụng loại mực nào cho phù hợp với máy in của mình thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên Nam Anh để được tư vấn hỗ trợ.

Do Drum (hay còn gọi là trống)

Drum (trống)

Đối với trống hay còn được gọi là drum, linh kiện này có tác dụng quan trọng chiếm 50% chất lượng bản in. Drum nhận tín hiệu từ máy (trục từ), dẫn truyền dữ liệu file trong máy tính và in nó ra giấy khi giấy chạy qua. Sau một thời gian sử dụng các lớp màng mỏng phủ lên Drum bị mòn dần dần đi không còn hoạt động tốt như trước.  Đây cũng là nguyên nhân chính. Vì vậy bạn hãy kiểm tra bộ phận này và tiến hành thay thế Drum mới.

Lô sấy không đủ nhiệt độ

Khi bạn ra lệnh in mực sẽ phun ra giấy với lượng mực phù hợp, lô sấy có nhiệm vụ làm khô và nóng bản in được in ra, nếu lô sấy không còn đủ nhiệt để làm nóng vùng mực in ra sẽ gây ra tình trạng bản in bị nhòe chữ. Để khắc phục  bạn phải thay thế thiết bị làm nóng bên trong lô sấy hoặc thay lô sấy khác.

Trên là một số lý do gây ra hiện tượng bản in nhòe chữ hi vọng sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục.

Bạn có thể liên hệ với Dịch vụ kỹ thuật  Nam Anh để được hỗ trợ qua:

SĐT: (08) 6681 2885 – 0978 193 602.

Email: congnghenamanh@gmail.com

Skype: kt.namanh

Ngoài ra, Nam Anh còn cung cấp các dịch vụ:

- Lắp đặt camera quan sát.

- Nạp mực máy in tận nơi.

- Cung cấp các thiết bị văn phòng.

- Sửa chữa máy văn phòng (máy in, máy fax, máy tính,...)

- Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ máy văn phòng.

XEM THÊM THÔNG TIN TẠI: www.namanhtechnology.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận